Giảm giá cho thành viên 25% vào ngày thứ 3 mỗi tuần

Cách Vẽ Tranh Tô Màu Theo Số Và Khắc Phục Các Vấn Đề Thường Gặp

cach-ve-tranh-to-mau-theo-so

Cách vẽ tranh tô màu theo số về những hướng dẫn cơ bản đã được Licopen chia sẻ rất nhiều vào những lần trước, bạn có thể tìm đọc tại đây:

>>> Xem thêm: Sơn dầu kỹ thuật số có khó tô không? Hoàn thiện như thế nào? <<<

Ngoài ra, trong quá trình tư vấn và support hỗ trợ mọi người, thì Licopen có nhận thấy rằng các tô sĩ nhà mình thường bị “act cool đứng hình mất 5s” khi gặp một số vấn đề phát sinh, chẳng hạn như cọ chẻ ngọn, màu bị khô, cách blend màu để bức tranh trông “mướt mườn mượt”,…

Trong bài viết ngày hôm nay, Licopen sẽ tổng hợp những câu hỏi mà mình nhận được nhiều nhất từ khách hàng, từ đó đưa ra hướng dẫn về cách vẽ tranh tô màu “chuẩn chỉ” nhất cũng như cách khắc phục các vấn đề nêu trên bạn nhé! Check it out!~

Cần xử lý như thế nào nếu đầu cọ bị chẻ ngọn sau một thời gian sử dụng?

→ Cọ tô đi kèm theo bộ tranh sơn dầu thực tế là chất cọ nilon, chất lượng ở mức tương đối. Sau một thời gian dài sử dụng, phần bút ít nhiều sẽ bị chẻ ngọn khiến quá trình tô trở nên hơi bất tiện và khó khăn. Nhưng đừng lo lắng, bạn chỉ cần lau bằng nước sạch hoặc khăn giấy là có thể giải quyết được vấn đề.

Cọ chẻ ngọn là một trong những vấn đề cực kỳ phổ biến

Cần làm gì khi màu bị khô lại và trở nên khó tô?

Sơn Acrylic là hợp chất rất dễ bay hơi và mất nước nhanh chóng, đặc biệt là khi tiếp xúc lâu với không khí từ môi trường ngoài, thường xuất phát từ nguyên nhân người tô quên đậy chặt nắp sau khi sử dụng. Các giải quyết đơn giản nhất chính là cho thêm vào hỗn hợp một lượng nước nhỏ và khuấy đều nó để bù lại lượng nước đã bay hơi của màu.

Cách xử lý khi tô sai màu

Đối với màu Acrylic, tô sai màu sẽ không thể chỉnh sửa bằng cách bôi xoá. Bù lại, sơn acrylic lại có độ che phủ rất tốt. Do đó, nếu phát hiện có mảng màu đã tô sai, bạn chỉ cần đợi lớp màu cũ khô lại rồi phủ từ 1-2 lớp sơn mới để che đi là được.

Xử lý tô sai màu như thế nào?

Cách vẽ tranh tô màu theo số tạo hiệu ứng blend chuyển tiếp giữa 2 sắc độ màu

Nhìn chung, thông thường mọi người sẽ có nhu cầu blend để tạo hiệu ứng chuyển tiếp mượt mà giữa 2-3 màu. Cách làm cũng tương đối đơn giản:

  • Đầu tiên, hãy tô mình thường màu thứ 2, rồi đến màu thứ 2.
  • Sau đó, đợi lúc sơn còn ở trạng thái ẩm và chưa khô hẳn, hãy sử dụng 1 trong 2 màu đã tô trên ( Nêu ưu tiên màu nhạt hơn ), sử dụng cọ dặm nhẹ nhàng ở phần tiếp giáp giữa 2 màu sắc cho đến khi phần giao nhau tạo thành một lớp màu thứ 3 cho hiệu ứng chuyển tiếp mượt mà.
Cách vẽ tranh tô màu theo số tạo hiệu ứng blend chuyển tiếp

Cách vẽ tranh tô màu theo số che phủ được viền và số

→ Một số màu sáng, tone nhạt có độ che phủ tương đối yếu hơn, song không phải là không che phủ được. Bạn vẫn có thể khắc phục bằng cách phủ  lớp sơn dày hơn, trung bình 2-3 lớp. Lưu ý đợi đến khi lớp sơn cũng khô lại rồi mới sơn tiếp.

>>> Tham khảo thêm: Cách xử lý tranh tô màu lỗi viền và số quá đậm – Bạn đã biết? <<<

Cách vẽ tranh tô màu theo số nếu màu sắc tô lên không giống nhau giữa 2 thời điểm?

Giả sử, bạn tô một nửa bức tranh vào ngày hôm trước. Đến hôm sau tiếp tục tô thì lại thấy 2 sắc độ màu không còn giống nhau. Điều này rất bình thường. Khi màu sơn còn mới, màu sắc sẽ có sự tươi sáng hơn do nước chưa bay hơi hết. Đến khi màu sơn khô hẳn, tone màu của sơn sẽ lì hơn 1 bậc so với độ bóng bẩy trước đó.

Bạn có thể cải thiện độ bóng bằng cách phủ một lớp dầu bảo dưỡng tranh sau khi hoàn thiện.

Có cần phải tô giống 100% so với mẫu tô được đánh số gốc không?

Có rất nhiều người tô luôn rất tỉ mỉ trong việc tô màu để đạt được một thành phẩm tranh tô màu theo số lý tưởng nhất. Tuy nhiên ít ai có thể làm được điều đó, đặc biệt là khi bức tranh bạn chọn là một mẫu tranh quá nhiều chi tiết.

Ngoài các bức tranh có yêu cầu cao về chi tiết như khuôn mặt, tranh vẽ động vật,… thì các bức tranh hoa tĩnh vật, phong cảnh, nước biển, các hiệu ứng galaxy,… bạn hoàn toàn có thể tô theo ý muốn, với những nét to hơn, nhỏ hơn, thậm chí tô lệch sang trái, phải cũng đều được, miễn đảm bảo màu sẽ phủ kín toan tranh.

Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với mọi người!

Cả nhà mình có ai có câu hỏi gì hem? Đừng ngần ngại comment câu hỏi ngay bên dưới bài viết hoặc tham gia Group cộng đồng cuồng tô tranh để chúng mình cùng nhau thảo luận trong những chia sẻ sau nhé!

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục Lục

Các bài viết tương tự