Giảm giá cho thành viên 25% vào ngày thứ 3 mỗi tuần

Tô màu theo số và 4 lợi ích không ngờ với chúng ta

Lợi ích của tranh tô màu theo số
Tô màu theo số - tưởng chừng như chỉ là thú vui dành cho trẻ con, nhưng bạn có biết đây cũng là một trong những hình thức giải trí mang lại vô vàn lợi ích chưa?

Lý do mà bạn chọn lựa một bộ tranh tô màu theo số là gì?

  • Vì bạn yêu thích một mẫu tranh và muốn tự tay hoàn thành nó làm điểm nhấn cho không gian nhà mình?
  • Bạn có những khoảng thời gian nhàn rỗi mà muốn thử sức mình trong lĩnh vực hội hoạ mới mẻ này?
  • Muốn tìm kiếm một thú vui để rèn luyện tính kiên nhẫn, bình tĩnh, tâm an?

Mình nghĩ rằng ai cũng đều sẽ có 1 lý do riêng cho mình trước khi quyết định “tậu” một bộ tranh tô màu theo số tưởng dễ mà khó như thế này đúng không. Nhưng mình cam đoan bạn sẽ còn ngạc nhiên hơn nữa nếu biết được những lợi ích cực “xịn” của thú vui này đối với não bộ, tinh thần cũng như thể chất của chúng ta đấy!
Giờ chúng ta hãy cùng nhau điểm danh xem những lợi ích đó là gì nhé ?!

Lợi ích của tranh tô màu theo số là gì?

Tô màu theo số cải thiện “đáng nể” sức tập trung của bạn

Phải luôn sống với một tâm trạng thấp thỏm, lo âu, quên trước quên sau quả thật là một điều không hề dễ dàng ?
Nhưng với một số bạn thì điều đó đã trở thành một nhịp sinh hoạt bình thường rồi, bởi phần lớn sự tập trung hằng ngày của chúng ta sẽ luôn bị chi phối và phân tán bởi nhiều thứ xung quanh, chẳng hạn như công việc, việc nhà, các thiết bị điện tử hay một chiếc kèo “đi đu đưa” bất chợt nào đó,…

Nhưng, lời khuyên dành cho bạn hãy ngồi xuống, và dành sự chú ý vào một điều gì đó, chẳng hạn như một bộ tranh tô màu theo số chẳng hạn. Bằng việc tập trung vào từng đường cọ, mảng số, tỉ mỉ trong từng chi tiết, bạn đang rèn luyện và dần cải thiện hơn khả năng tập trung của mình ở các công việc khác nhau. Về lâu dài điều đó giúp bạn nâng cao trí lực và giảm thiểu những sai sót đến mức tối đa.

Để hoàn thiện một bức tranh tô màu theo số đẹp cần sự tập trung nhất định
Để hoàn thiện một bức tranh tô màu theo số đẹp cần sự tập trung nhất định

Thú vui có khả năng rèn luyện và phát huy tư duy sáng tạo

Nhiều chuyên gia tâm lý học đã khẳng định tô màu là một trong những phương thức giúp bạn phát huy khả năng sáng tạo của mình.

Nếu bạn là một người đang hoạt động trong lĩnh vực cần “huy động” nhiều óc sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú, thì việc tô tranh và đối diện với những mảng màu, con số cũng như mẫu tranh tô giống như một khoảng nghĩ, cho phép tâm trí bạn phiêu theo những chỉ dẫn, những chất liệu sẵn có, để tiếp tục tìm kiếm những ý tưởng mới, đột phá hơn cho riêng bản thân mình

Tô màu theo số cũng giúp cho phần lớn người hoạt động ở những lĩnh vực khác rèn luyện được tư duy tìm giải pháp nhanh chóng, sáng tạo hơn cho những vấn đề trong công việc, cuộc sống của họ, từ những việc đơn giản như suy ngẫm nên tô từ đâu để hoàn thành bức tranh nhanh và đẹp nhất? Màu tô thiếu thì nên làm thế nào cho đủ? Tô lem thì phải thế nào? Cọ hỏng thì cần làm sao?,…

Tô màu theo số giúp não được nghỉ ngơi, tương tự như ngồi thiền

Theo tiến sĩ Dildo Villasor – nhà nghiên cứu của thế kỷ XX và là thành viên của trung tâm Jung Carl, khi bạn tô màu, não bộ của bạn cũng sẽ có những phản ứng giống như khi bạn ngồi thiền. Khi bạn tập trung vào các mảng số, điều này tương tự với bài tập thiền tập trung vào một điểm, giúp bạn kết nối với tâm hồn, cởi trói cho não bộ nghỉ ngơi và giải toả đi phần lớn các áp lực tinh thần đè nén trong tâm trí.

Các áp lực được giải tỏa một cách tự nhiên, từ đó, những suy nghĩ tiêu cực cũng dần được hạn chế và biến mất.

Liệu pháp thư giãn, chữa lành hữu hiệu cho cơ thể
Liệu pháp thư giãn, chữa lành hữu hiệu cho cơ thể

Thư giãn và gắn kết các mối quan hệ với nhau

Tô màu theo số có thể được xem là một hoạt động xã hội.

Rõ ràng với guồng quay hối hả của cuộc sống hiện đại, cũng như sự xâm lấn của các thiết bị điện tử, việc các thành viên trong gia đình trở về nhà sau một ngày dài, và lại tiếp tục bận rộn với thế giới riêng trong chiếc smartphone không còn là chuyện hiếm. Chúng ta không thể thay đổi thói quen vô cùng “hiển nhiên” đó, nhưng chúng ta có thể chứng kết sự mất kết nối dần những mối quan hệ trong đời thật.

Một bộ tranh tô màu chính là cách hạ nhiệt và tạo sự gắn kết với nhau hơn. Rõ ràng, việc có sự hỗ trợ của nhiều người sẽ giúp bức tranh mau chóng được hoàn thiện, và để bức tranh trở nên ý nghĩa hơn, bởi nó không chỉ là một bức tranh, mà nó còn gắn liền với kỉ niệm và thành tựu chung của mọi người. Điều đó chữa lành cơ thể và là phương pháp thư giãn cực tốt mà bạn nên trải nghiệm thử.

Bạn đã sẵn sàng thử sức với tranh tô màu theo số chưa?

Tất nhiên, để đáp ứng các nhu cầu về giải trí của bạn, thị trường tranh tô màu theo số đang có rất nhiều mẫu mã để bạn có thể lựa chọn, tuỳ theo sở thích và ngân sách của bạn.

Nếu bạn đang có dự định chọn cho mình một tấm tranh để “thử sức”, đừng ngại liên hệ ngay với Licopen tại đây để được hỗ trợ và tư vấn thêm thông tin nhé!

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục Lục

Các bài viết tương tự