Giảm giá cho thành viên 25% vào ngày thứ 3 mỗi tuần

Lựa chọn tranh cho người mệnh Kim giúp gia chủ lên như diều gặp gió.

Tranh dành cho người mệnh Kim

“Tranh cho người mệnh Kim nên lựa chọn như thế nào?” – Đây chắc chắn là một trong những vấn đề mà các gia chủ mang mệnh Kim trong Ngũ Hành nói riêng và người quan tâm đến phong thuỷ nó chung quan tâm và tìm hiểu để cải thiện chất lượng cuộc sống và trang hoàng cho không gian của mình.

Phong thủy là một nghệ thuật, khoa học cổ xưa đã được phát triển hơn 3000 năm trước ở Trung Quốc. Phong nghĩa là gió, Thủy có nghĩa là nước. Trong văn hóa Trung Quốc, gió và nước đều liên quan đến sức khỏe tốt.

Phong Thủy về bản chất là sự tương tác giữa con người và môi trường xung quanh họ. Nó cho phép bạn tác động đến những năng lượng tích cực, để đạt được những cải thiện cụ thể trong cuộc sống. Tác động này được thực hiện bằng cách thiết kế môi trường xung quanh, sắp đặt đồ đạc, tàn sản, hoặc màu sắc, sao cho phù hợp và hài hòa với các nguyên tắc của dòng năng lượng tự nhiên. 

Trong đó Tranh Phong Thủy là cách đơn giản nhất, dễ thực hiện nhất. Không chỉ giúp cho vận khí, tiền tài, và sức khỏe của gia chủ tốt lên, mà còn để trang trí, tô điểm cho ngôi nhà, văn phòng làm việc của bạn thêm màu sắc tươi mới.

Và hôm nay LICOPEN sẽ hướng dẫn cho bạn cách chọn Tranh Phong Thủy cho người mệnh Kim nhé.

Mệnh Kim là gì ?

Kim là một trong 5 nguyên tố ngũ hành, cường thủy, phá mộc. Được củng cố bởi Đất và suy yếu bởi Nước.. 

Kim biểu trưng cho kim loại, đại diện cho sức mạnh, sự đơn giản, và kiên định. Người thuộc mệnh Kim đa phần có tính quyết đoán, thường rất giỏi sắp xếp công việc và làm việc rất nghiêm túc. Yếu tố này còn mang lại sự sang trọng cho ngôi nhà của bạn.

Các năm sinh thuộc mệnh Kim

 • Giáp Tý: 1924 – 1984
 • Ất Sửu: 1925 – 1985
 • Nhâm Thân: 1932 – 1992
 • Qúy Dậu: 1933 – 1993
 • Canh Thìn: 1940 – 2000
 • Tân Tỵ: 1941 – 2001
 • Giáp Ngọ: 1954 – 2014
 • Ất Mùi: 1955 – 2015
 • Nhâm Dần: 1962 – 2022
 • Qúy Mão: 1963 – 2023
 • Canh Tuất: 1970 
 • Tân Hợi: 1971 

Chọn tranh cho người mệnh Kim – Cần quan tâm điều gì?

Để chọn tranh phù hợp cho người thuộc mệnh Kim, chúng ta cần phải xem xét sự tương sinh, tương khắc, và tương hợp của mệnh này.

Tương sinh

 • Kim sinh Thủy: Kim nếu bị nung nóng sẽ biến thành dạng lỏng
 • Thổ sinh Kim: Đất trải qua hàng nghìn năm, triệu năm sẽ hình thành ra kim loại. Trong mệnh tương sinh thì Kim được hưởng lợi nhiều nhất từ Thổ.

Tương khắc

 • Kim khắc Mộc: Kim loại dùng để chặt cây, cưa cây
 • Hỏa khắc Kim: Lửa đủ mạnh sẽ làm kim loại tan chảy. Trong mệnh tương khắc thì Kim kiêng kị nhất Hỏa.

Tương hợp

Mệnh Kim gặp nhau: sự đơn giản, rõ ràng, và tinh khiết sẽ bổ trợ năng lượng tích cực cho nhau.

Tips chọn tranh cho người mệnh Kim

Theo tương sinh, tương khắc, và tương hợp, để chọn một bức tranh có màu sắc chính xác, thì bạn nên chọn những bức tranh mang màu sắc của Thổ và Kim.

Cụ thể, là những bức tranh có màu:

 • Nâu, vàng đất, cam đất
 • Xám, trắng, ánh vàng, ánh kim, ghi

Lưu ý, bạn cần tránh màu sắc của hành Hỏa, Mộc và Thủy. Những bức tranh có màu đỏ, tím, hồng ( Hỏa ), xanh lá ( Mộc ), có chủ đề về lửa hoặc cây cối sẽ làm suy yếu mệnh Kim, hao hụt vận khí tốt, khiến gia chủ gặp những điều xui xẻo trong cuộc sống. Nên tốt nhất các bạn đừng mua nhé.

LICOPEN gợi ý một số bức tranh cho người mệnh Kim

Tranh mang mệnh Thổ

Theo thuyết ngũ hành “Thổ sinh Kim“

Vậy nên những bức tranh có gam màu nâu, vàng đất, màu tượng trưng của đất mẹ, núi non, không những mang lại sự khỏe khoắn, ổn định, mà còn thể hiện sự thanh lịch và quyền lực.

Hình ảnh về núi non, đất đá, phong cảnh, thành phố, kiến trúc,… là những sự lựa chọn hợp lí. Những bức tranh này sẽ điều hòa vận khí, đem lại sự thịnh vượng, may mắn, và tài lộc cho bạn.

Tranh mang mệnh Kim

Không gì hợp với mệnh chủ này hơn bổn mệnh của chính nó. Việc lưạ chọn vật phẩm phong thuỷ đồng chất giống nhau sẽ tăng sự tương thích và hài hòa, giúp cải thiện chất lượng cuộc sống và các vấn đề mà gia chủ mưu cầu.

Những bức tranh có gam màu mới mẻ như trắng, ánh kim, ghi, xám sẽ mang lại cho bạn tài lộc, tạo cơ hội tiến xa trên con đường danh lợi, không những thế còn tô điểm cho ngôi nhà, căn phòng, hoặc nơi làm việc của bạn những nét chấm phá sinh động.

Tranh có gắn liền với các chủ đề như vàng bạc, mặt trời mọc, phong cách tối giản hiện đại ( minimalism ). Hoặc có các linh thú như Bạch Hổ, Hoàng hạc, Chim ưng, Gà, Khỉ,…  là những sự lựa chọn hợp lí, đem lại cho ngôi nhà của bạn sự đơn điệu và sang trọng.

Tranh mang mệnh Thủy

Những bức tranh có màu xanh dương, đen, xanh biển, hoặc mang chủ đề về nước, dòng sông, biển cả,… cũng là những sự lựa chọn có lý. Tuy nhiên vì “ Kim sinh Thủy” nên vẫn ẩn chứa một chút mầm mống của tương khắc, nên bạn cần lưu ý.

Kết Luận

Với những thông tin ở trên, hy vọng LICOPEN đã giúp bạn hiểu thêm và có thể lựa chọn tranh phong thủy cho người mệnh Kim ưng ý, phù hợp cho không gian sống và nơi làm việc của bạn.  

Những mẫu tranh nghệ thuật, kết hợp bởi nguyên liệu và sơn màu cao cấp của LICOPEN đã được nhiều khách hàng là cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp lựa chọn và hài lòng. Mọi thắc mắc về tranh tô màu theo số, vui lòng liên hệ ngay cho LICOPEN nhé.

Chúc bạn thành công.

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục Lục

Các bài viết tương tự